Những điều cần biết về hệ thống điện thông minh Lumi

27/07/2019 556 Lượt xem

Nhắc đến nhà thông minh Lumi sẽ bao gồm rất nhiều thiết bị khác nhau, nhưng có sự gắn kết. Các thiết bị sẽ liên kết với nhau tạo thành một hệ thống, mạng lưới và người dùng cũng nên hiểu rõ hệ thống này. Vì khi hiểu rõ bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc điều khiển, xử lý khi có các sự cố không mong muốn xảy ra trong khi dùng. Vậy, hãy tham khảo những thông tin cần biết về hệ thống điện thông minh Lumi, được chia sẻ dưới đây.

Hệ thống gồm những gì?

Với những ai lần đầu tìm đến sản phẩm này chắc chắn sẽ không biết trong hệ thống nhà thông minh gồm những gì. Để biết cách điều khiển hệ thống điện thông minh Lumi thì bạn nên biết hệ thống này có những thiết bị nào.

Một hệ thống điện thông minh trong nhà cơ bản sẽ được thiết kế gồm: Một thiết bị điều khiển trung tâm được coi là bộ não của một ngôi nhà thông minh, có nhiệm vụ kết nối các thiết bị điện với nhau và điều khiển toàn bộ hệ thống nhà. Các thiết bị điện đầu cuối là những vật dụng điện tử trong nhà như: hệ thống cửa nhà, cổng, điều hòa, rèm, hệ thống ánh sáng, quạt thông gió, tivi, bếp gas, hệ thống an ninh, bình nước nóng,… Tất cả các thiết bị này sẽ kết nối với nhau và tạo thành một hệ thống điện để người dùng có thể điều khiển.

hệ thống điện thông minh Lumi

Hệ thống điện nhà thông minh sẽ bao gồm rất nhiều thiết bị điện khác nhau

Cách hoạt động của hệ thống điện thông minh Lumi

Trước khi lắp đặt bạn nên biết cách hoạt động của hệ thống điện thông minh Lumi để có cái nhìn tổng quát nhất. Các thiết bị điện trong nhà sẽ được kết nối với nhau trong hệ thống mạng thiết bị bằng công nghệ truyền dữ liệu, qua đường điện và không dây (Zigbee, Wifi). Sau đó sẽ được kết nối trực tiếp đến bộ điều khiển trung tâm, đây là bộ phận quan trọng nhất trong hệ thống.

Cuối cùng là hệ thống các phần mềm điều khiển ngôi nhà cài đặt trên bộ điều khiển trung tâm, trên các thiết bị điều khiển và các thiết bị điện tử gia dụng đầu cuối. Nhờ sự kết nối hệ thống này mà gia chủ có thể dễ dàng điều khiển các thiết bị với các ứng dụng được cài đặt trên smartphone, máy tính,… 

Không chỉ vậy thông qua tiêu chuẩn chung Wifi, Zigbee với sự đa dạng về ngôn ngữ còn giúp gia chủ điều khiển hệ thống bằng giọng nói. Đây chính là cách thức vận hành của hệ thống nhà thông minh Lumi được nhiều khách hàng đánh giá rất cao.

hệ thống điện thông minh Lumi

Cách vận hành của hệ thống nhà thông minh vô cùng ấn tượng

Cách quản lý hệ thống nhà thông minh

Sau khi hiểu rõ về hệ thống, cách vận hành thì việc sử dụng hay quản lý nhà thông minh sẽ trở nên đơn giản. Khi đến với hệ thống điện thông minh Lumi bạn không cần phải tốn quá nhiều sức mà chỉ với một cú chạm nhẹ. 

Để sử dụng, quản lý tất cả các thiết bị điện tử, gia dụng trong ngôi nhà của mình bạn chỉ cần chạm nhẹ trên màn hình cảm ứng của smartphone hoặc trên công tắc điều khiển của Lumi. Chủ nhà cũng có thể điều khiển và kiểm soát ngôi nhà thông qua giao diện trực quan 3D, điều này sẽ tăng thêm phần thích thú cho những ai mê công nghệ.

Trên đây là những chia sẻ về hệ thống nhà thông minh, cách vận hành mà người dùng nên tham khảo trước khi lắp đặt. Nếu bạn đang có nhu cầu thì nên đến với Phú Thái để được các chuyên gia tư vấn kỹ hơn. Chúng tôi chuyên lắp đặt hệ thống nhà thông minh Lumi với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, dịch vụ tuyệt vời sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm ấn tượng nhất.

hệ thống điện thông minh Lumi

Phú Thái đơn vị chuyên nghiệp trong lắp đặt hệ thống nhà thông minh Lumi

Vui lòng liên hệ đến Hotline 0908 680 247 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!. 

Scroll Up